Nghị luận về ước mơ hoài bão của tuổi trẻ | Văn mẫu

(Văn nghị luận xã hội) – Em hãy viết bài văn Nghị luận về ước mơ hoài bão của tuổi trẻ.

( Bài văn nghị luận hay của bạn Nguyễn Phúc Hải đạt điểm 9).

Đề bài : Nghị luận xã hội về mơ ước và hoài bão của tuổi trẻ

Bài làm :

Có người đã từng nói: “Bạn có thể tin vào những ước mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những ước mơ ấy thành hiện thực “. Ai cùng có một ước mơ dù lớn lao hay nhỏ nhặt. Nhưng ước mơ nào cũng có thể thực hiện được một khi chúng ta cố gắng và dám thực hiện ước mơ của mình.

Mơ ước là những thứ mình mong ước, mong muốn và muốn đạt được. Khi chúng ta còn trẻ, hãy mơ ước hết mình. Ai cũng có quyền được mơ ước, không ai đánh thuế ước mơ cả. Nó chính là nguồn cảm xúc thầm kín, tuy rằng nó còn xa rời thực tế, còn mang nặng ảo tượng không thể với tới. Nhưng nó cũng là động lực để vươn lên, là một thứ vừa huyền diệu thơ mộng vừa thực tế.

Với giới trẻ bây giờ, ước mơ là một điều không thể làm được, chỉ dám nghĩ chứ không dám làm, vừa nghĩ đến đã nản lòng. Con đường để thực hiện ước mơ quả thực rất là khó khăn, không thể nói là làm được mà phải kiên trì theo đuổi nó. Nó chính là những vì sao lấp lánh trên bầu trời dẫn lối chỉ đường cho ta đi. Khi ta kiên trì giấc mơ sẽ dần xuất hiện và xuất hiện ở phía ta, làm cho ta cảm thấy có động lực để nỗ lực bước tiếp. Mỗi người đều có một ước mơ. Có thể là những ước mơ vĩ đại làm thay đổi cả thế giới như là tỉ phú Bill Gates. Cũng có những ước mơ rất nhỏ bé, giản đơn như trong truyện cổ Andecxen. Cô bé bán diêm chỉ mong có một mái ấm trong ngày đông giá rét.Nếu chỉ mơ thì ta sẽ khó có thể nào làm được. Ước mơ là phải hành động, có ý chí quyết tâm thực hiện.

nghị luận về ước mơ hoài bão của tuổi trẻ

Hãy nghĩ đến động lực để ta có thể thực hiện nó. Chúng ta phải biết mơ đến những điều có thể. Không được phép tước đi cơ hội biến những ước mơ đi theo hướng tích cực thế giới này cần những người dám làm, dám nghĩ, dám thực hiện. Khi còn trẻ hãy nên mơ ước. Những người biết ước mơ là những người biết sử dụng cuộc sống mà mình đang có. Nếu không có mơ ước thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên vô nghĩa không có mục đích.

Thiếu vắng ước mơ, chúng ta sẽ sống mà chẳng có chút hi vọng. Ngay cả khi những giấc mơ của bạn không bao giờ trọn vẹn, bạn cũng sẽ không phải hối tiếc vì nó. Như Đôn Ki-hô-tê đã nói: “Việc mơ những giấc mơ diệu kì là điều tốt nhất một người có thể làm”.

Mỗi ước mơ đều là một điều đáng trân trọng. Chúng ta phải tin vào những ước mơ, thật cố gắng để đạt được nó. Không phải ước mơ nói là có thể làm được mà luôn phải có một quá trình bền bỉ, cố gắng để chạm tay vào nó. Vì chúng ta còn trẻ, hãy mơ ước thật nhiều và công sức của chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng.

>>> XEM THÊM : 

Post Author: adminlgv